Tin tức

Lễ khánh thành máy lọc nước thông minh tại lăng vua Gia Long

Lễ hoàn công nhà chờ du khách và máy lọc nước thông minh DONGA Đông Á tại lăng vua Gia Long đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng có sự tham dự của ông Lê Công Sơn, phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đại diện Phòng Nghiên cứu Khoa học, Ban Tư vấn Bảo tồn Di tích Trung tâm; bà Hoàng Ngọc Tường Vân, Quản lý dự án WWF-Việt Nam cùng với khách mời và du khách tham quan.

Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) là một trong những tổ chức bảo tồn hàng đầu tại Việt Nam, tư vấn các giải pháp và hỗ trợ chính phủ và các đối tác giải quyết các thách thức của quá trình phát triển quốc gia; giáo dục về bảo tồn, thay đổi chính sách và hợp tác cùng các doanh nghiệp và cộng đồng là các giải pháp hết sức cần thiết.

Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (gọi tắt là dự án TVA) do WWF-Na Uy tài trợ thông qua WWF-Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận, UBND Thành phố Huế là cơ quan chủ quản cùng phối hợp với WWF-Việt Nam triển khai từ năm 2021 tới 2024 với mục tiêu hỗ trợ thành phố Huế trong việc bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái vùng đất ngập nước và ven biển khỏi bị ô nhiễm do rác thải nhựa. Theo Biên bản thống nhất cuộc họp ngày 17/10/2022 giữa dự án TVA và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế , Dự án TVA đã  lắp đặt bộ nhà chờ du khách và máy cấp nước thông minh tại lăng vua Gia Long.

Ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những vấn đề đáng quan tâm tại Việt Nam và đang hàng ngày tiềm ẩn những tác động ảnh hưởng lớn tới thiên nhiên và sức khỏe con người. Dự án đã công lắp đặt bộ nhà chờ du khách và máy cấp nước thông minh tại lăng vua Gia Long sẽ là điểm cung cấp nước sạch miễn phí cho du khách tham quan, cộng đồng yêu môi trường trải nghiệm không gian sinh thái có ý nghĩa đến việc thay đổi hành vi sử dụng nhựa, nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và giảm thiểu rác nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại thành phố Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đây là một trong những dự án quan trọng tại hội thảo khởi động Dự án “Huế – Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam” do Ủy ban Nhân dân thành phố Huế, và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức. Nêu ra các kết quả đánh giá ban đầu về hệ thống quản lý chất thải rắn ở thành phố Huế nói chung và rác thải nhựa nói riêng; cũng như một số định hướng can thiệp đối với hệ thống quản lý chất thải rắn cho thành phố Huế trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *