Trường toạ lạc tại Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Cơ sở vật chất của trường có tổng diện tích 6804 m2, với 65 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành, phòng nghệ thuật, Greenbox, phòng KHKT cùng với sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh.

Với sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn FPT- Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, học sinh tại THCS và THPT FPT được tiếp cận với công nghệ thông qua các hoạt động giáo dục Tin học, Công nghệ 4.0. Nhà trường đã xây dựng các chương trình học tập phù hợp với năng lực của học sinh từng cấp học. Qua đó, học sinh có thể ứng dụng các kiến thức đã học phục vụ cho việc tự nghiên cứu bài giảng online, phát triển các kỹ năng tìm hiểu thông tin ở tất cả các lĩnh vực.

THCS và THPT FPT Hải Phòng khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm ở nhiều phương diện khác nhau, qua đó để trưởng thành hơn mỗi ngày.

Đó là trải nghiệm tự lập khi học bán trú tại trường. Học sinh sẽ học được nhiều kỹ năng sống cơ bản như tự chăm sóc bản thân, tôn trọng sự riêng tư của người xung quanh, kỷ luật trong môi trường tập thể, thiết lập và duy trì mối quan hệ với thầy cô và bạn bè…

Trải nghiệm qua các hoạt động giáo dục kỹ năng sống: thường xuyên tổ chức các workshop tư vấn tâm lý, kỹ năng sống cần thiết cho học sinh các cấp. Thông qua những hoạt động này, học sinh sẽ có cơ hội lắng nghe, chia sẻ với các chuyên gia và có thêm nhiều bài học quý giá, đó sẽ là hành trang để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu trong tương lai.

Hệ thống tổ chức giáo dục FPT School đã lựa chọn máy lọc nước học đường DONGA là tiêu chuẩn để trang bị cho toàn bộ hệ thống trường học.

 

Dự án khác