eSchool là trường  theo mô hình “boutique school”.

Từ “boutique” gắn liền với khái niệm “nhỏ và gần gũi”,

“chất lượng xuất sắc” và “chăm sóc đặc biệt từng cá nhân”.

Nhỏ và gần gũi: Trường “boutique” luôn được thiết kế với qui mô nhỏ, để học sinh được tiếp xúc, gần gũi với nhau nhiều hơn. Với qui mô nhỏ 10 lớp học, tại eSchool, tất cả học sinh và giáo viên đều biết đến nhau. Nhờ đó, tình cảm yêu thương gắn bó giữa học sinh với thầy cô và bạn bè được nhân lên gấp bội.

Là một trường “boutique” đúng chuẩn, eSchool được thiết kế với nhiều không gian ấm cúng với sofa, lều, tranh ảnh, tủ kệ, bàn ghế bằng gỗ như trong một ngôi nhà. Các hoạt động giảng dạy, vui chơi,… của eSchool đều hướng đến việc giúp học sinh gần nhau hơn, chơi với nhau nhiều hơn và thân thiết với nhau hơn. Vì vậy, khi đến eSchool, học sinh luôn cảm thấy yên tâm, thoải mái, thân thuộc như “đang ở nhà”, khác hẳn cảm giác lạc lõng, xa lạ khi bước vào các ngôi trường lớn. Có thể nói, eSchool là một ngôi nhà của một đại gia đình.

Chất lượng xuất sắc: “Boutique School” là trường phái giáo dục không theo “Lượng” mà đề cao “Chất”: chất trong cơ sở vật chất, chất trong tình bạn, chất trong giảng dạy. Là một “boutique school”, eSchool có phong cách thiết kế sang trọng, tinh tế và hiện đại, gắn với hình ảnh của một khách sạn cao cấp năm sao hơn là một trường học đơn thuần.

eSchool giảng dạy Chương trình Quốc tế Oxford, được kiểm tra, đánh giá theo đúng chuẩn quốc tế. Ngoài chương trình chính này, học sinh còn được bổ sung thêm các môn học giúp phát triển kỹ năng: viết luận, tranh biện.; các môn thể thao và nghệ thuật rất phong phú. Nhờ đó, học sinh eSchool không những có kiến thức và kỹ năng vượt trội, có thể thi đấu và giành giải cao tại các kỳ thi quốc tế, mà còn được phát triển toàn diện: vui, khỏe.

Chăm sóc đặc biệt từng cá nhân: Boutique school được phát triển dựa trên quan niệm: “mỗi trẻ em là một chủ thể riêng biệt”. Mỗi trẻ sở hữu một trí thông minh riêng, có những đặc điểm tâm lý, thể chất riêng và cách học riêng. Do đó, boutique school hướng đến việc giáo dục riêng từng cá nhân, hướng dẫn để trẻ em phát triển tốt nhất theo trình độ, tính cách, sở thích của mình.

Tại eSchool, mỗi học sinh đều được nhiều thầy cô thuộc nhiều bộ phận theo dõi riêng. Trường thường xuyên có các cuộc họp tổng hợp thông tin về từng cá nhân học sinh, trong đó, các thầy cô bàn bạc, cùng thống nhất nên các giải pháp giúp mỗi cá nhân được phát triển tốt nhất.

Dự án khác